ISSN 1859-1558
TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Journal of Vietnam Agricultural Science and Technology
VIỆN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG SẢN XUẤT VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA BIỆN PHÁP GIỮ ẨM ĐẾN NĂNG SUẤT VÚ SỮA TRONG MÙA ĐÔNG TẠI HUYỆN TÂN YÊN, TỈNH BẮC GIANG  

Các Tác giả

Nguyễn Văn Dũng, Đào Quang Nghị, Võ Văn Thắng, Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Thị Thu Hương, Trần Duy Hưng

Từ khóa

Tóm tắt

Vú sữa là một trong những loài cây ăn quả nhiệt đới và đã được di thực đến vùng á nhiệt đới ở huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Việc trồng và chăm sóc cây vú sữa tại huyện Tân Yên hiện gặp phải nhiều khó khăn, như sâu bệnh, chưa có quy trình canh tác phù hợp nên năng suất chỉ đạt 8,5 tấn/ha, chưa tương xứng với tiềm năng. Tuy nhiên, hiệu quả của cây vú sữa vẫn cao hơn nhiều so với một số cây ăn quả phổ biến khác đang trồng tại địa phương. Mùa đông khô hạn ở miền Bắc ảnh hưởng lớn đến sự duy trì bộ lá cũng như quá trình sinh trưởng của quả. Kết quả nghiên cứu biện pháp giữ ẩm trong mùa đông cho thấy, tủ gốc kết hợp với tưới 10 ngày một lần đã làm tăng kích thước, khối lượng quả, năng suất đạt 92,3 kg/cây, cao hơn 44,2% so với đối chứng.  

Đã xuất bản

28/09/2019

Cách trích dẫn

Lĩnh vực

Số thường kỳ