ISSN 1859-1558
TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Journal of Vietnam Agricultural Science and Technology
VIỆN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

HÀNH VI TIÊU DÙNG THỰC PHẨM CỦA SINH VIÊN THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Các Tác giả

Tống Thị Ánh Ngọc1, Nguyễn Cẩm Tú, Phan Thị Thanh Quế, Đoàn Anh Dũng

Từ khóa

Thói quen, ăn uống, thực phẩm, sinh viên

Tóm tắt

Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục đích khảo sát về hành vi ăn uống của sinh viên các trường Đại học tại thành phố Cần Thơ. Kết quả cho thấy phần lớn sinh viên (65%) ở trọ đi học và sinh viên không bao giờ tự nấu ăn (18%) hoặc nấu ăn 1 - 2 lần/tuần (30.8%) và những sinh viên này có xu hướng chọn ăn uống tại các quán ăn quen thuộc. Bánh mì thịt, xôi, súp là những loại thực phẩm được sinh viên lựa chọn nhiều nhất trong các bữa ăn sáng (38 - 65%). Trong khi đó, cơm được lựa chọn chủ yếu cho bữa trưa và chiều (75 - 88%). Nước lọc, trà đá và cà phê sữa là các loại đồ uống đi kèm được sinh viên sử dụng nhiều nhất trong các bữa ăn. Kết quả cho thấy 48% sinh viên có chi phí ăn uống từ 1 đến dưới 2 triệu/tháng và ưu tiên khi sinh viên chọn mua thực phẩm là an toàn - hợp vệ sinh, vị ngon và giá thành phù hợp. Nghiên cứu này cung cấp các thông tin cơ bản về thói quen ăn uống của sinh viên tại các trường đại học ở thành phố Cần Thơ. Các nghiên cứu ảnh hưởng của thói quen ăn uống đến các vấn đề về dinh dưỡng, tình trạng sức khỏe của sinh viên nên được thực hiện ở các nghiên cứu tiếp theo.

Đã xuất bản

28/01/2020

Cách trích dẫn

Lĩnh vực

Chuyên đề