ISSN 1859-1558
TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Journal of Vietnam Agricultural Science and Technology
VIỆN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

ẢNH HƯỞNG PHÂN NPK KẾT HỢP VỚI PHÂN HỮU CƠ ĐẾN NĂNG SUẤT VÀ PHẨM CHẤT THANH LONG RUỘT TÍM HỒNG LĐ5

Các Tác giả

Nguyễn Văn Sơn, Võ Văn Điệp, Nguyễn Trịnh Nhất Hằng

Từ khóa

Giống thanh long ruột tím hồng LĐ5, phân Trùn quế, màu sắc quả

Tóm tắt

Nghiên cứu ảnh hưởng của liều lượng phân NPK kết hợp với phân hữu cơ lên năng suất và phẩm chất thanh long ruột Tím Hồng LĐ5 (Hylocereus undatus) được thực hiện ở trại A của Viện Cây ăn quả miền Nam từ năm 2014 đến năm 2015. Kết quả cho thấy bón phân NPK với liều lượng 500 g N + 500 g P2O5 + 500 g K2O + 10 - 15 kg phân Trùn quế hoặc 10 kg phân gà hữu cơ giúp cải thiện dinh dưỡng của đất so với nghiệm thức đối chứng. Hàm lượng diệp lục tố trong cành thanh long ở nghiệm thức bón NPK + 15 kg phân Trùn quế hoặc 15 kg phân Humic là: 0,132 - 0,146 mg/l, cao hơn so với các nghiệm thức còn lại (0,09 - 0,112 mg/l). Bón phân NPK với liều lượng 500 g N + 500 g P2O5 + 500 g K2O + 10 - 15 kg phân Trùn quế, Humic hoặc 10 kg phân gà hữu cơ giúp cải thiện khối lượng quả, năng suất và màu sắc quả.

Đã xuất bản

28/01/2020

Cách trích dẫn

Lĩnh vực

Số thường kỳ