ẢNH HƯỞNG CỦA LƯỢNG PHÂN ĐẠM VÀ KALI ĐẾN NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA GIỐNG NHO HẠ ĐEN VỤ XUÂN HÈ VÀ THU ĐÔNG TẠI BẮC GIANG
Nghiên cứu ảnh hưởng của lượng phân đạm và kali đến năng suất và chất lượng của giống nho Hạ đen được thực hiện ở hai thời vụ tại tỉnh Bắc Giang. Thí nghiệm gồm 2 nhân tố phân đạm, kali ở vụ Xuân Hè, Thu Đông được bố trí theo khối ô phụ (split plot design). Các công thức bón phân đạm, kali tăng dần đều theo chùm quả/cây; khối lượng trung bình chùm quả, chiều cao quả, đường kính quả cao hơn công thức đối chứng. Trong đó, công thức bón lượng đạm 280 kg N/ha, 250 kg K2O có các yếu tố cấu thành năng suất và năng suất, hiệu quả kinh tế đạt cao nhất ở cả hai vụ Xuân Hè và Thu Đông (năng suất đạt 14,3 tấn/ha ở vụ Xuân Hè và 10 tấn/ha ở vụ Thu Đông).