ISSN 1859-1558
TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Journal of Vietnam Agricultural Science and Technology
VIỆN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

ẢNH HƯỞNG CỦA LƯỢNG PHÂN ĐẠM VÀ KALI ĐẾN NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA GIỐNG NHO HẠ ĐEN VỤ XUÂN HÈ VÀ THU ĐÔNG TẠI BẮC GIANG

Các Tác giả

Bùi Thị Thu Trang, Trần Quang Đạo

Từ khóa

Giống nho Hạ đen, lượng phân đạm, phân kali

Tóm tắt

Nghiên cứu ảnh hưởng của lượng phân đạm và kali đến năng suất và chất lượng của giống nho Hạ đen được thực hiện ở hai thời vụ tại tỉnh Bắc Giang. Thí nghiệm gồm 2 nhân tố phân đạm, kali ở vụ Xuân Hè, Thu Đông được bố trí theo khối ô phụ (split plot design). Các công thức bón phân đạm, kali tăng dần đều theo chùm quả/cây; khối lượng trung bình chùm quả, chiều cao quả, đường kính quả cao hơn công thức đối chứng. Trong đó, công thức bón lượng đạm 280 kg N/ha, 250 kg K2O có các yếu tố cấu thành năng suất và năng suất, hiệu quả kinh tế đạt cao nhất ở cả hai vụ Xuân Hè và Thu Đông (năng suất đạt 14,3 tấn/ha ở vụ Xuân Hè và 10 tấn/ha ở vụ Thu Đông).
 

Ngày nhận bài

: 17/03/2023

Người phản biện

: TS. Phan Công Kiên

Ngày duyệt đăng

: 28/05/2023

Đã xuất bản

28/09/2023

Cách trích dẫn

Lĩnh vực

Số thường kỳ