ISSN 1859-1558
TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Journal of Vietnam Agricultural Science and Technology
VIỆN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

ĐẶC ĐIỂM NÔNG SINH HỌC CỦA MỘT SỐ TỔ HỢP LAI ỚT CAY MỚI TẠI GIA LÂM, HÀ NỘI 

Các Tác giả

Đặng Hiệp Hòa, Nguyễn Thị Liên Hương, Ngô Thị Hạnh, Hoàng Minh Châu, Derek Barchenger, Cho Myeongcheoul

Từ khóa

Ớt cay lai, đánh giá, đặc điểm nông sinh học

Tóm tắt

Được sự tài trợ của Mạng lưới Sáng kiến hợp tác Nông nghiệp và Lương thực châu Á (Asian Food and Agriculture Cooperation Initative - AFACI) cho nghiên cứu cây ớt cay giai đoạn 2019 - 2022, Viện Nghiên cứu Rau Quả (FAVRI) đã tạo được 9 tổ hợp lai ớt cay mới từ nguồn vật liệu nhập nội kháng bệnh của Trung tâm Rau thế giới (WorldVeg) với nguồn vật liệu bố mẹ ưu tú của FAVRI. Kết quả khảo sát đánh giá qua các vụ khảo nghiệm bước đầu đã xác định tổ hợp lai ớt cay chỉ thiên HP06 mang đặc điểm nông sinh học tốt, sinh trưởng phát triển khỏe, năng suất cao đạt 22,5 - 27,4 tấn/ha, có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, hình thức quả đẹp phù hợp với thị hiếu tiêu dùng trong nước và đáp ứng được yêu cầu cho xuất khẩu.

Ngày nhận bài

: 30/03/2023

Người phản biện

: GS.TS. Trần Khắc Thi

Ngày duyệt đăng

: 28/05/2023

Đã xuất bản

28/07/2023

Cách trích dẫn

Lĩnh vực

Số thường kỳ