ISSN 1859-1558
TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Journal of Vietnam Agricultural Science and Technology
VIỆN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU CHỌN TẠO GIỐNG ỚT CAY LAI GL1-6

Các Tác giả

Trần Khắc Thi , Đặng Hiệp Hòa , Nguyễn Thị Liên Hương, Dương Kim Thoa, TôThị Thu Hà

Từ khóa

năng suất, Phytophthora capsici, chọn giống, Ớt cay, lai, chống chịu bệnh

Tóm tắt

Giống ớt cay lai GL1-6 là sản phẩm của đề tài chọn tạo giống ớt lai F1 giai đoạn 2011-2015 do Viện Nghiên cứu Rau quả chủ trì. Giống ớt lai GL1-6 có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt, thời gian sinh trưởng 170-180 ngày, cho thu hoạch quả sớm và tập trung, năng suất cao đạt 18-20 tấn/ha, dạng quả chỉ thiên, mẫu mã quả đẹp, hàm lượng chất khô cao 29-30%, chống chịu được bệnh héo rũ do nấm Phytophthora capsici. Giống ớt lai GL1-6 được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận là giống sản xuất thử tháng 1 năm 2016.

Đã xuất bản

28/10/2016

Cách trích dẫn

Lĩnh vực

Số thường kỳ