ISSN 1859-1558
TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Journal of Vietnam Agricultural Science and Technology
VIỆN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

KẾT QUẢ CHỌN TẠO GIỐNG MƯỚP ĐẮNG LAI GL1-13

Các Tác giả

Ngô Thị Hạnh , Phạm Thị Minh Huệ

Từ khóa

chọn tạo giống, chọn lọc cá thể, mướp đắng, tự phối, giống mướp đắng lai

Tóm tắt

Từ nguồn gen mướp đắng phong phú, Viện Nghiên cứu Rau quả đã chọn tạo thành công giống mướp đắng lai F1 mới từ tổ hợp TL26 và VL12 với các ưu điểm về năng suất, chất lượng và khả năng kháng bệnh, được đặt tên là giống mướp đắng GL1-13. Giống cho năng suất đạt 52,6 tấn/ha (vụ Xuân Hè) và 40,5 tấn/ha (vụ Thu Đông), chống chịu tốt với bệnh sương mai(Pseudoperonospora cubensis) và bệnh phấn trắng (Erysiphe cichoracearum)

Đã xuất bản

28/09/2016

Cách trích dẫn

Lĩnh vực

Số thường kỳ