ISSN 1859-1558
TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Journal of Vietnam Agricultural Science and Technology
VIỆN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

ẢNH HƯỞNG CỦA PHÂN HỮU CƠ VI SINH ĐẾN MỘT SỐ CHỈ TIÊU NĂNG SUẤT VÀ PHẨM CHẤT CỦA BÍ XANH (Benincasa cerifera Savi)

Các Tác giả

Võ Minh Thứ

Từ khóa

năng suất, phẩm chất, phân hữu cơ vi sinh, Bí xanh, chỉ tiêu

Tóm tắt

Kết quả nghiên cứu cho thấy bón phân hữu cơ vi sinh cho giống bí xanh trồng trên nền đất cát pha ở Nhơn Tân, An Nhơn, Bình Định, với mức 5, 10, 15 tấn/ha đều có ảnh hưởng tốt đến một số chỉ tiêu năng suất và phẩm chất. Hàm lượng chất khô trong quả bí tăng 0,46% - 1,03%, hàm lượng vitamin C tăng 5,15% - 8,69%, protein tăng 0,74% - 1,38%, đường tổng số tăng 0,22% - 1,54% và canxi tăng 0,13%. Bón phân hữu cơ vi sinh với mức 10 tấn/ha đã làm tăng năng suất bí xanh từ 31,71% đến 35,67% so với nền phân bón/ha: 5 tấn phân chuồng + 500 kg vôi + 300 kg NPK 16:8:16.

Đã xuất bản

28/08/2016

Cách trích dẫn

Lĩnh vực

Số thường kỳ