ISSN 1859-1558
TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Journal of Vietnam Agricultural Science and Technology
VIỆN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

NGHIÊN CỨU MỘT SỐ YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÔ TẾ BÀO CÂY CHUỐI NGỰ IN VITRO

Các Tác giả

Bùi Thị Thu Hương, Đồng Huy Giới, Phí Thị Cẩm Miện, Trần Hiền Linh, Trịnh Khắc Quang

Từ khóa

nuôi cấy mô, Chuối Ngự, đặc điểm hình thái in vitro

Tóm tắt

Kết quả nghiên cứu cho thấy: Trên 73% tái sinh chồi in vitro trong môi trường MS bổ sung 1 đến 4 mg/l BAP từ đỉnh sinh trưởng chồi chuối Ngự; chồi in vitro được tạo ra từ lát cắt chồi đỉnh kích thước khoảng 1cm2 và được nhân nhanh trong môi trường MS bổ sung 3 mg/l BAP và 0,1 mg/l α-NAA với hệ số nhân đạt 3,45; chiều cao chồi đạt 3,36 cm; tạo cây in vitro hoàn chỉnh khi nuôi cấy chồi trong môi trường MS + 0,1 mg/l α-NAA bổ sung 0,5 mg/l than hoạt tính khiến 95,48% chồi phát sinh rễ với trung bình 3,34 rễ/chồi và chiều dài rễ là 3,26 cm.

Đã xuất bản

28/05/2017

Cách trích dẫn

Lĩnh vực

Số thường kỳ