ISSN 1859-1558
TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Journal of Vietnam Agricultural Science and Technology
VIỆN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

ẢNH HƯỞNG CỦA MẬT ĐỘ HOM GIÂM ĐẾN SINH TRƯỞNG, PHÁT TRIỂN HOM CHÈ GIỐNG TRUNG DU BÚP TÍM

Các Tác giả

Trần Xuân Hoàng , Đặng Văn Thư, Dương Trung Dũng, Nguyễn Thị Bình, Đỗ Thị Việt Hà

Từ khóa

tỷ lệ sống, nhân giống, Giống chè Trung du búp tím, mật độ hom

Tóm tắt

Kết quả nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ hom giâm đến sinh trưởng, phát triển hom chè giống Trung du búp tím nhằm nâng cao khả năng nhân giống của giống chè này cho thấy: Mật độ giâm hom 200 - 220 bầu/m2 cho tỷ lệ mô sẹo đạt giá trị cao nhất từ 96,75 - 100% sau 40 ngày cắm hom. Sau 90 ngày cắm hom, mật độ giâm hom 200 bầu/ m2 cho tỷ lệ ra rễ đạt 100%, thấp nhất là mật độ giâm hom 260 bầu/m2 . Sau 120 ngày cắm hom, mật độ giâm hom từ 200 - 220 bầu/m2 cho tỷ lệ bật mầm đạt 100%, tỷ lệ sống dao động từ 88,54 - 89,20%. Mật độ giâm cành 200 bầu/m2 có tỷ lệ xuất vườn cao nhất đạt 86,4 %.

Đã xuất bản

28/04/2017

Cách trích dẫn

Lĩnh vực

Số thường kỳ