ISSN 1859-1558
TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Journal of Vietnam Agricultural Science and Technology
VIỆN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

NGHIÊN CỨU CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT TRÀ MẦM ĐẬU NÀNH TÚI LỌC TẠI TỈNH PHÚ THỌ

Các Tác giả

Phạm Thanh Bình , Đỗ Thị Kim Ngọc , Nguyễn Thị Bích Ngọc , Cao Ngọc Phú , Lê Trung Hiếu

Từ khóa

chè xanh, Mầm đậu nành, chè xanh nghiền, phối trộn, trà mầm đậu nành

Tóm tắt

Nghiên cứu đã xác định được giống chè và giống đậu nành có chất lượng phù hợp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ để tạo ra được sản phẩm trà mầm đậu nành có chất lượng và giá trị dinh dưỡng cao phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Sản phẩm trà mầm đậu nành tạo ra từ nguyên liệu là chè xanh được chế biến từ giống chè Kim Tuyên với mầm đậu nành sấy từ giống đậu nành DT26. Với tỷ lệ phối trộn chè xanh nghiền/mầm đậu nành sấy khô nghiền là 1/1 tạo ra sản phẩm trà mầm đậu nành túi lọc có hương vị tốt nhất.

Đã xuất bản

28/10/2018

Cách trích dẫn

Lĩnh vực

Số thường kỳ