ISSN 1859-1558
TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Journal of Vietnam Agricultural Science and Technology
VIỆN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

NGHIÊN CỨU BIỆN PHÁP SINH HỌC VÀ HÓA HỌC TRONG PHÒNG TRỪ TÁC NHÂN GÂY CHẾT CÀ PHÊ VỐI SAU TÁI CANH TẠI TÂY NGUYÊN

Các Tác giả

Tạ Hồng Lĩnh , Nguyễn Văn Tuất, Bùi Quang Đãng , Nguyễn Xuân Hòa

Từ khóa

tuyến trùng, hóa học, thối rễ, nấm, vàng lá, Sinh học

Tóm tắt

Ứng dụng một số biện pháp sinh học và hóa học trong phòng trừ tác nhân gây chết cà phê vối sau tái canh chỉ ra rằng: Trồng xen cây muồng hoa vàng và xử lý bột cây dã quỳ với lượng từ 20 - 40 g/hố sau 30 tháng trồng không có tác dụng hạn chế được nguồn nấm Fusarium spp. trong đất. Sử dụng chế phẩm sinh học: Tervigo 20 SC + Trico - VTN cho hiệu lực phòng trừ tuyến trùng từ 30,8% - 41,18% và chế phẩm TKS - NEMA phòng trừ nấm từ 42,94% - 43,29%. Sử dụng biện pháp sinh học kết hợp với hóa học (Vimoca 10 G (20 g/cây) kết hợp TKS - NEMA (10 g/cây) hoặc NoKaph 10 GR + SH-BV1) cho hiệu lực phòng trừ tuyến trùng đạt trên 50%, đồng thời có khả năng hạn chế tỷ lệ bệnh vàng lá, chỉ số bệnh và tỷ lệ rễ bị u sưng thối của cây cà phê vối sau tái canh khoảng 30%.

Đã xuất bản

28/10/2018

Cách trích dẫn

Lĩnh vực

Số thường kỳ