ISSN 1859-1558
TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Journal of Vietnam Agricultural Science and Technology
VIỆN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

ẢNH HƯỞNG CỦA LIỀU LƯỢNG PHÂN NPK KẾT HỢP VỚI PHÂN HỮU CƠ VÀ HỮU CƠ VI SINH ĐẾN NĂNG SUẤT VÀ PHẨM CHẤT CAM XOÀN

Các Tác giả

Nguyễn Văn Sơn , Lê Ánh Như Quỳnh và Võ Hữu Thoại

Từ khóa

Tóm tắt

Nghiên cứu ảnh hưởng của liều lượng phân NPK kết hợp với phân hữu cơ đến năng suất và phẩm chất cam Xoàn (Citrus sinensis L.) thực hiện tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang từ tháng 6 năm 2016 đến tháng 12 năm 2017. Thí nghiệm được bố trí theo thể thức khối hoàn toàn ngẫu nhiên gồm 8 nghiệm thức với 3 lần lặp lại, mỗi lặp lại tương ứng với 2 cây nhằm tìm ra công thức phân phối hợp tốt nhất giữa phân NPK với hữu cơ, giúp tăng năng suất và phẩm chất quả cam Xoàn. Kết quả cho thấy có sự khác biệt ý nghĩa thống kê về khối lượng quả, khối lượng thịt quả, khối lượng vỏ quả, số quả trên cây, năng suất, kích thước quả và độ brix giữa các nghiệm thức. Nghiệm thức bón phân NPK: 400 g N - 300 g P2 O5 - 250 g K2 O kết hợp bón 30 kg phân chuồng hoai và nghiệm thức bón NPK: 400 g N - 300 g P2 O5 - 250 g K2 O kết hợp bón 10 kg phân HC-1 cho khối lượng quả (216,2 g; 208,8 g), năng suất (37,7 kg/cây; 37,0 kg/cây) và phẩm chất quả cao hơn so với các nghiệm thức còn lại.

Đã xuất bản

28/11/2019

Cách trích dẫn

Lĩnh vực

Số thường kỳ