ISSN 1859-1558
TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Journal of Vietnam Agricultural Science and Technology
VIỆN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA PHÂN NPK KẾT HỢP VỚI PHÂN HỮU CƠ ĐẾN NĂNG SUẤT VÀ PHẨM CHẤT THANH LONG  

Các Tác giả

Nguyễn Văn Sơn, Nguyễn Trịnh Nhất Hằng, Nguyễn Văn Hòa

Từ khóa

Tóm tắt

Nghiên cứu ảnh hưởng của liều lượng phân NPK kết hợp với phân hữu cơ đến năng suất và phẩm chất thanh long ruột trắng (Hylocereus undatus). Thí nghiệm được bố trí theo thể thức khối hoàn toàn ngẫu nhiên gồm 9 nghiệm thức với 3 lần lặp lại, mỗi lần lặp lại 3 trụ, thực hiện từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2015, tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang nhằm tìm ra công thức phân phối hợp tốt nhất giữa NPK với hữu cơ, giúp tăng năng suất và phẩm chất quả thanh long ruột trắng. Kết quả cho thấy có sự khác biệt mang ý nghĩa thống kê về năng suất, độ lớn quả, độ brix, acid citric, khối lượng thịt quả và tỷ lệ thịt quả giữa các nghiệm thức. Nghiệm thức bón phân NPK với liều lượng 750 g N - 500 g P2O5 - 750 g K2O + 10 kg phân hữu cơ HC-3 cho kết quả cao nhất về năng suất (18,2 kg/trụ) và khối lượng quả (565,6 g), cũng như độ chắc thịt quả (1,7 kg/cm2), độ brix (15,89%), trọng lượng thịt (388,1 g) và tỷ lệ thịt quả (68,51%) so với các nghiệm thức còn lại và đối chứng.  


Đã xuất bản

28/10/2019

Cách trích dẫn

Lĩnh vực

Số thường kỳ