ISSN 1859-1558
TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Journal of Vietnam Agricultural Science and Technology
VIỆN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

ẢNH HƯỞNG CỦA PHUN CANXI CLORUA VÀ HUMIC ACID ĐẾN NĂNG SUẤT VÀ PHẨM CHẤT THANH LONG RUỘT TRẮNG  

Các Tác giả

Lê Thị Hoàng Trúc, Nguyễn Trịnh Nhất Hằng, Nguyễn Văn Sơn, Nguyễn Văn Hòa

Từ khóa

Tóm tắt

Thí nghiệm nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc phun canxi clorua và humic acid đến năng suất và phẩm chất thanh long ruột trắng. Thí nghiệm được bố trí theo kiểu khối hoàn toàn ngẫu nhiên 7 nghiệm thức 3 lần lặp lại, mỗi lần lặp lại 2 trụ. Canxi clorua (1% và 2%) và humic acid (0,1% và 0,2%) được phun đơn hoặc kết hợp. Kết quả ghi nhận sau 2 vụ thu hoạch cho thấy nghiệm thức phun CaCl2 1% + humic acid 0,2% cho khối lượng quả (511,25 g và 510,83 g) và năng suất (11,81 kg/trụ/vụ và 13,97 kg/trụ/vụ) cao nhất cũng như cải thiện các chỉ tiêu về phẩm chất quả như hàm lượng TSS (brix %) và độ chắc thịt quả. Độ dày vỏ quả cao nhất (3,60 mm và 3,84 mm) được ghi nhận ở nghiệm thức phun CaCl2 2%. Tuy nhiên, nghiệm thức phun CaCl2 2% + humic acid 0,2% cho độ chắc thịt quả (1,25 g/cm2 và 1,21 g/cm2) và hàm lượng TSS cao nhất (17,13% và 17,16%).  

Đã xuất bản

28/10/2019

Cách trích dẫn

Lĩnh vực

Số thường kỳ