ISSN 1859-1558
TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Journal of Vietnam Agricultural Science and Technology
VIỆN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CỦA MÔ HÌNH XỬ LÝ CHẤT THẢI SAU CHẾ BIẾN CÀ PHÊ ƯỚT QUY MÔ HỘ GIA ĐÌNH Ở TỈNH SƠN LA  

Các Tác giả

Lương Hữu Thành, Trần Quốc Vương, Vũ Thuý Nga, Nguyễn Ngọc Quỳnh, Hứa Thị Sơn

Từ khóa

Tóm tắt

Kết quả xây dựng mô hình xử lý chất thải sau khi chế biến cà phê tại xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, Sơn La theo công nghệ của Viện Môi trường Nông nghiệp cho thấy: Sau khi xử lý, nước thải không có mùi hôi, pH đạt 6,8; hàm lượng BOD giảm xuống chỉ còn 150 mg/l; COD giảm xuống còn 248 mg/l, TSS giảm từ 6230 xuống 190 mg/l; không phát hiện E. coli trong nước thải. Các thông số này gần như đáp ứng yêu cầu xả thải theo QCVN 40: 2011/BTNMT. Đối với mô hình ứng dụng quy trình xử lý vỏ cà phê dưới dạng phân hữu cơ: Sau 45 ngày ủ, hàm lượng OM đạt 27%, N ts đạt 1,05%, Pts đạt 1,24% và Kts đạt 0,9%; hàm lượng dinh dưỡng trong phân hữu cơ từ vỏ cà phê đạt tiêu chuẩn phân bón theo Nghị định số 108/2017/NĐ-CP.  

Đã xuất bản

28/09/2019

Cách trích dẫn

Lĩnh vực

Số thường kỳ