ISSN 1859-1558
TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Journal of Vietnam Agricultural Science and Technology
VIỆN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG CHỊU HẠN VÀ KHẢO NGHIỆM CÁC GIỐNG CAO LƯƠNG LÀM THỨC ĂN XANH CHO GIA SÚC  

Các Tác giả

Phan Công Kiên, Nguyễn Văn Sơn, Võ Thị Xuân Trang, Trịnh Thị Vân Anh, Trần Thị Thảo, Nguyễn Văn Thắng, Nguyễn Xuân Vi

Từ khóa

Tóm tắt

Bảy giống cao lương làm thức ăn xanh cho gia súc đã được đánh giá khả năng chịu hạn bằng phương pháp gây hạn nhân tạo tại thời điểm cây có 3 lá và được khảo nghiệm tại 3 tỉnh Ninh Th‘uận, Bình ‘uận và Khánh Hoà (Vùng bán khô hạn Nam Trung bộ, Việt Nam). Kết quả đã xác định được 2 giống cao lương có khả năng chịu hạn cao là giống CL2 và Latte với các chỉ số chịu hạn tương đối lần lượt là 18745,6 và 19157,8. Kết quả khảo nghiệm các giống cao lương cho thấy 2 giống CL2 và Latte có khối lượng chất xanh/khóm cao (lần lượt là 973,9 gam và 913,8 gam) và năng suất chất xanh cao (lần lượt 129,2 tấn/ha và 129,9 tấn/ha). Hàm lượng chất khô của 2 giông CL2 và Latte cũng cao hơn các giống khác, lần lượt là 16,0% và 16,2%.  

Đã xuất bản

28/12/2019

Cách trích dẫn

Lĩnh vực

Số thường kỳ