ISSN 1859-1558
TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Journal of Vietnam Agricultural Science and Technology
VIỆN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

KẾT QUẢ CHỌN TẠO GIỐNG ĐẬU TƯƠNG ĐT35 CÓ HÀM LƯỢNG PROTEIN CAO

Các Tác giả

Trần Thị Trường, Nguyễn Đạt Thuần, Trần Tuấn Anh, Nguyễn Xuân Thu, Lê Thị Kim Huế, Lê Thị Thoa, Phạm Thị Xuân, Hoàng Thị Hòa, Vũ Kim Dung, Trần Thị Thanh Thủy

Từ khóa

năng suất, Chọn giống đậu tương, hàm lượng protein

Tóm tắt

Nghiên cứu được thực hiện từ năm 2015 đến 2019 nhằm chọn tạo giống đậu tương mới với năng suất và hàm lượng protein cao. Kết quả chọn tạo được giống đậu tương ĐT35 từ dòng lai của tổ hợp (ĐT26/D08.12). Giống ĐT35 có thời gian sinh trưởng từ 93 đến 98 ngày; năng suất đạt 2,6 - 3,1 tấn/ha; hàm lượng protein và lipit trong hạt của giống ĐT35 đạt giá trị lần lượt là 47% và 19,1%. Giống ĐT35 có thể trồng vụ Xuân, vụ Đông ở vùng đồng bằng và vụ Hè Thu ở vùng miền núi phía Bắc.

Đã xuất bản

28/08/2020

Cách trích dẫn

Lĩnh vực

Số thường kỳ