Các Tác giả
Nguyễn Thị Thanh Mai, Đinh Thị Tiếu Oanh, Lại Thị Phúc, Nguyễn Đình Thoảng, Nông Khánh Nương, Lê Văn Bốn, Lê Văn Phi, Vũ Thị Danh, Trần Thị Bích Ngọc, Hoàng Quốc Trung, Nguyễn Phương Thu Hương, Hạ Thục Huyền, Trần Hoàng Ân, Tôn Thất Dạ Vũ
Tóm tắt
Kết quả khảo sát, đánh giá 9 con lai cà phê chè từ năm 2014 đến nay cho thấy: Các con lai có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất tương đương hoặc cao hơn bố, mẹ của chúng; đặc biệt các con lai này có chất lượng thử nếm rất cao (trên 80 điểm), được đánh giá là cà phê đặc sản. Trong 9 con lai, chọn được 3 con lai có triển vọng là: A14-24 X Sr-C5, G40-46 X Sr-C2, D27-25 X Sr-C2. Các con lai này cho năng suất trung bình 4 vụ đạt từ 2,50 - 2,99 tấn nhân/ha, cao hơn so với năng suất trung bình bố, mẹ của chúng từ 5,04% đến 20,2%. Các con lai này có khả năng kháng bệnh gỉ sắt từ cao đến rất cao.