ISSN 1859-1558
TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Journal of Vietnam Agricultural Science and Technology
VIỆN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

NGHIÊN CỨU XÁC ĐỊNH CÔNG THỨC GIÁ THỂ VÀ LƯỢNG PHÂN BÓN BỔ SUNG PHÙ HỢP CHO SẢN XUẤT CÂY GIỐNG CẢI BẮP TRÊN QUY MÔ CÔNG NGHIỆP

Các Tác giả

Nguyễn Thị Thanh Hà, Nguyễn Đình Thiều, Phan Thị Thanh, Nguyễn Thị Sen, Bùi Quang Đãng, Hyun Jong Nae, Hong Seung Gil

Từ khóa

giá thể, Cải bắp, Cây giống, dinh dưỡng, quy mô công nghiệp

Tóm tắt

Cây giống tốt đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất, chất lượng, và hiệu quả kinh tế trong sản xuất rau. Để góp phần chủ động nguồn cung cây giống cải bắp cho các vùng sản xuất rau ở Đồng bằng sông Hồng, năm 2019, 05 công thức giá thể và 02 công thức dinh dưỡng cho sản xuất cây giống cải bắp trên quy mô công nghiệp được tiến hành nghiên cứu. Kết quả đã xác định được công thức giá thể phù hợp với tỷ lệ 30% đất phù sa + 60% xơ dừa + 10% trấu hun và dinh dưỡng NPK (13 : 13 : 13 TE) nồng độ 0,2% cung cấp ở giai đoạn cây con được 10 ngày sau mọc. Cây giống sinh trưởng tốt nhất, độ đồng đều cây giống đạt 98%, tỷ lệ cây xuất vườn đạt > 95%; đồng thời giá thành cây giống thấp, đạt tiêu chuẩn sản xuất trên quy mô công nghiệp và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đã xuất bản

28/09/2021

Cách trích dẫn

Lĩnh vực

Số thường kỳ