ISSN 1859-1558
TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Journal of Vietnam Agricultural Science and Technology
VIỆN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

ẢNH HƯỞNG CỦA UNICONAZOLE VÀ CANXI-BO LÊN SỰ RA HOA, NĂNG SUẤT VÀ PHẨM CHẤT XOÀI BA MÀU TẠI CHỢ MỚI AN GIANG

Các Tác giả

Trần Vĩnh Sang , Nguyễn Thị Thái Sơn

Từ khóa

Xoài Ba Màu, Uniconazole, Canxi-Bo

Tóm tắt

Nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm ra được nồng độ kết hợp tốt nhất giữa Uniconazole và Canxi-Bo cho sự ra hoa, năng suất và phẩm chất của giống xoài Ba Màu. Thí nghiệm được bố trí theo thể thức khối hoàn toàn ngẫu nhiên với 6 nghiệm thức và 5 lặp lại. Kết quả cho thấy nghiệm thức 1500 ppm Uniconazole kết hợp với 500 ppm Canxi-Bo cho kết quả cao hơn các nghiệm thức còn lại về tỷ lệ đậu trái (28,42%), tỷ lệ rụng trái (71,58%), số trái lớn (24,1), số trái cóc (65,6) và năng suất thực tế (27,7 kg/cây) và các chỉ tiêu phẩm chất cũng tương đương với các nghiệm thức khác.

Đã xuất bản

28/02/2021

Cách trích dẫn

Lĩnh vực

Số thường kỳ