Các Tác giả
Lê Nhật Thành, Hoàng Kim Thoa, Hà Thanh Hương, Nguyễn Viết Hải, Hồ Thị Xuân Hương, Nguyễn Thị Thanh Hiền, Lê Sơn Hà, Nguyễn Mạnh Hiểu, Nguyễn Quang Hiếu, Nguyễn Thị Thu Hương
Tóm tắt
Kết quả kiểm tra mức độ mẫn cảm cho thấy pha trứng trưởng thành của ruồi đục quả phương đông có sức chống chịu cao hơn so với pha sâu non (tuổi 1, 2 và 3) và kết quả thí nghiệm xác định tỷ lệ chết khẳng định rằng tất cả 42.000 cá thể trứng trưởng thành của B. dorsalis đã chết hoàn toàn sau xông hơi bằng Methyl bromide (CH3Br) ở liều 32 g/m3/2 h. Trong thí nghiệm quy mô lớn, xông hơi quả vải tươi bằng Methyl bromide đạt hiệu quả xử lý kiểm dịch thực vật ở liều lượng 32 g/m3/2 h với kích thước hộp carton (39 cm ˟ 28,5 cm ˟ 10,5 cm), khối lượng 5 kg/hộp và thể tích hàng hóa chiếm 70% thể tích buồng xử lý, nhiệt độ buồng xử lý được duy trì trong khoảng 27 - 30oC trong suốt thời gian xử lý.