ISSN 1859-1558
TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Journal of Vietnam Agricultural Science and Technology
VIỆN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

PHÁT TRIỂN VÙNG SẢN XUẤT RAU AN TOÀN GẮN VỚI TIÊU THỤ SẢN PHẨM TẠI MỘT SỐ TỈNH VÙNG ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG

Các Tác giả

Nguyễn Trọng Khanh, Đoàn Xuân Cảnh, Nguyễn Đình Thiều, Nguyễn Văn Tân

Từ khóa

Sản xuất theo VietGAP, sản phẩm an toàn, liên kết tiêu thụ sản phẩm

Tóm tắt

Mô hình sản xuất rau (cải bắp, su lơ, cà rốt, rau cải bẹ và dưa chuột) tập trung theo hướng VietGAP được triển khai từ năm 2020 - 2021 tại 4 tỉnh Hải Dương, Nam Định, Hà Nam và Ninh Bình với 322 hộ tham gia trên quy mô 100 ha. Qua điều tra, đánh giá cho thấy mô hình đã đạt được năng suất, chất lượng theo mục tiêu, yêu cầu đề ra. Hiệu quả mô hình của các giống rau tăng so với sản xuất truyền thống ngoài mô hình > 20%. Tổng sản lượng đạt 3.777,5 tấn, đảm bảo chất lượng an toàn và vệ sinh an toàn thực phẩm. Các vùng sản xuất rau được cấp giấy chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP). Sản phẩm được các doanh nghiệp, hợp tác xã rau quả,… bao tiêu sản phẩm, tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, mang lại lợi nhuận cho người sản xuất hàng tỷ đồng và cung cấp một lượng lớn rau an toàn cho người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và an sinh xã hội.

Đã xuất bản

28/06/2022

Cách trích dẫn

Lĩnh vực

Số thường kỳ