ISSN 1859-1558
TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Journal of Vietnam Agricultural Science and Technology
VIỆN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

ẢNH HƯỞNG CỦA LIỀU LƯỢNG PHÂN N-P-K ĐẾN NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG QUẢ XOÀI CÁT HÒA LỘC VỤ NGHỊCH TẠI HUYỆN CÁI BÈ, TIỀN GIANG

Các Tác giả

Nguyễn Văn Sơn, Châu Đức Thọ , Peter Johnson

Từ khóa

năng suất, Xoài cát Hòa Lộc, liều lượng N-P-K, vụ nghịch

Tóm tắt

Nghiên cứu ảnh hưởng của liều lượng phân N-P-K đến năng suất và chất lượng quả xoài cát Hòa Lộc (Mangifera indica L.) vụ nghịch được thực hiện ở xã Hòa Hưng huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang. Thí nghiệm được bố trí theo kiểu khối ngẫu nhiên đầy đủ với 4 nghiệm thức, bao gồm T1 (25% N-P-K): 350 g N - 325 g  P2O5 - 400 g K2O ; T2 (75% N-P-K): 1.050 g N - 975 g  P2O5 - 1.200 g K2O ; T3 (50% N-P-K): 700 g N - 650 g  P2O5 - 800 g K2O ; T4 (100% N-P-K): 1.400 g N - 1.300 g  P2O5 - 1.600 g K2O ) và 5 lần lặp lại. Kết quả cho thấy, các chỉ tiêu chiều dài quả, năng suất quả (tính trên 1 cây), tỷ lệ thịt quả, độ dày thịt quả, độ brix và màu sắc thịt quả có sự khác nhau có ý nghĩa giữa các nghiệm thức, trong đó nghiệm thức T4 (lượng bón cao nhất) vượt trội hơn về năng suất và chiều dài quả. Các chỉ tiêu tổng số quả, khối lượng quả, đường kính quả, chiều rộng quả, màu sắc vỏ quả gần như tương đương nhau.

Đã xuất bản

28/03/2022

Cách trích dẫn

Lĩnh vực

Số thường kỳ