ISSN 1859-1558
TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Journal of Vietnam Agricultural Science and Technology
VIỆN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

ẢNH HƯỞNG CỦA LIỀU LƯỢNG PHÂN ĐẠM ĐẾN NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA GIỐNG NHO HẠ ĐEN VỤ XUÂN HÈ, THU ĐÔNG TẠI BẮC GIANG

Các Tác giả

Phùng Duy Hiếu, Bùi Thị Thu Trang, Trần Quang Đạo

Từ khóa

Chất lượng, năng suất, Liều lượng phân đạm, Giống nho Hạ đen

Tóm tắt

Kết quả đánh giá 4 công thức phân đạm, bao gồm CT1 (đối chứng - 240 kg N/ha), CT2 (260 kg N/ha), CT3 (280 kg N/ha), CT4 (300 kg N/ha) bón cho giống nho Hạ đen trồng tại Bắc Giang ở hai thời vụ cho thấy, thời vụ khác nhau ảnh hưởng đến thời gian quả chín, đặc điểm ra hoa, các yếu tố cấu thành năng suất và năng suất của giống nho Hạ đen. Các công thức bón phân đạm tăng dần (260, 280, 300 kg N/ha) có số chùm quả/cây, số quả/chùm, khối khối lượng trung bình chùm quả, chiều cao quả, đường kính quả cao hơn công thức đối chứng. Trong đó, công thức bón lượng đạm 280 kg N/ha có các yếu tố cấu thành năng suất và năng suất đạt cao nhất ở cả hai vụ Xuân Hè và Thu Đông, năng suất đạt 16,6 tấn/ha (vụ Xuân Hè), 8,5 tấn/ha (vụ Thu Đông).

Đã xuất bản

28/01/2022

Cách trích dẫn

Lĩnh vực

Số thường kỳ